Dấu hiệu nhân biết những trung tâm thi bằng lái xe máy lừa đảo

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, HCM hay các tỉnh thành khác đều xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm thi bằng lái xe máy “lừa đảo”

Với thủ đoạn nhắm vào các bạn sinh viên, hoặc những người già trung tuổi đặc biệt là những bạn sinh viên năm nhất năm 2 mới chân ướt chân ráo bước ra thành phố học. Thủ đoạn của những những tâm thi bằng lái xe lừa đảo này đó là giả danh những trung tâm lớn để tiếp cận các học viên và thu tiền bất chính.

Dấu hiệu nhân biết những trung tâm thi bằng lái xe máy lừa đảo

Biểu hiện thường thấy ở những trung tâm thi bằng lái xe lừa đảo này là: Các trung tâm này sẽ quảng cáo trên bài viết của mình những tiêu đề như: “Thi bằng lái xe máy trọn gói 200 nghìn“, “Thi bằng lái xe máy giá siêu rẻ chỉ 100 nghìn…v.v”

Xin thưa với các bạn, hiện nay trên địa bàn Hà Nội, cũng như các thành phố khác không hề có những mức giá đó. Thông thường những trung tâm này sẽ thu trước của các bạn 100k để nắm đầu chuôi. Sau đó thu tiếp những khoản lệ phí khác rất vô lý như tiền chụp ảnh, tiền số báo danh này nọ… Và tất nhiên rồi, lúc này bạn buộc phải đóng tiếp nếu không thì sẽ mất 100k đóng trước đó.

Đó là những trường hợp còn may mắn vì họ sẽ vẫn cho bạn được thi. Gặp phải những trường hợp oái om hơn đó là họ thu hồ sơ xong thì chuồn luôn. Bạn có gọi, có kêu kiểu gì cũng vô ích…Rất nhiều bạn đã từng bị như vậy và gửi thông tin trình bày về Trung tâm chúng tôi. Và chúng tôi cũng hết sức thông cảm cho những bạn không may đó.

Vậy làm sao để nhận biết một trung tâm thi bằng lái xe máy uy tín?

Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

1. Thông qua người thân bạn bè (những người đã từng đăng ký học ở đó)

Bạn nên hỏi bạn bè hoặc những người thân của mình xem có ai đã từng học bằng lái xe máy chưa? Nếu rồi thì học ở đâu tốt và chất lượng ở đó như thế nào? Đây là cách tốt nhất và an toàn nhất để tránh bị lừa tiền mất mà tật lại mang. Thông thường những người học rồi họ sẽ biết chính xác nhất chất lượng dịch vụ cũng như độ uy tín của trung tâm đó.

2. Thông qua Google, Youtube

Tại sao lại thông qua Google? Rất đơn giản, Google là công cụ tìm kiếm cực kỳ thông minh. Những trung tâm càng uy tín thì càng được Google ưu tiên cho lên kết quả tìm kiếm, điều này cũng đồng nghĩa với việc có lượng người truy cập vào website của trung tâm đó rất lớn. Hơn nữa, bạn có thể so sánh mức giá giữa các trung tâm với nhau. Những từ khóa mà bạn nên tìm kiếm trên google như là: thi bằng lái xe máy, học bằng lái xe máy, làm bằng lái xe máy, thi bằng lái xe máy tại hà nội, học bằng lái xe máy tại hà nội, làm bằng lái xe máy tại hà nội…

3. Search trên công cụ tìm kiếm của Facebook

Với cách này Facebook sẽ cho xuất hiện rất nhiều kết quả tìm kiếm hiện ra. Sau đó bạn cứ lần lượt vào xem Fanpage của các trung tâm. Điều mà bạn cần lưu ý ở đây đó là hãy đọc những comment, đánh giá của học viên, đọc càng nhiều càng tốt. Cần thiết thì tìm cả Feedback nữa. Bằng cách này thì tỷ lệ tin tưởng cũng sẽ tăng lên đáng kể. Những Fanpage mà hoạt động lâu thường lượng bài viết và tương tác trên đó cũng sẽ nhiều tương xứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *